Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Trưởng BGK, Á khôi Thanh Hương nhắn nhủ thí sinh trước ngày lên đường

spot_img

Nên đọc

Á khôi Hồ Thanh Hương – Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới – Ms Community World Business 2020 cho biết các thành viên ban giám khảo đã sẵn sàng cả về tâm thế lẫn vị thế để đưa ra những quyết định chuẩn mực, công tâm trong việc lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất.

 

Một ngày trước khi lên đường sang vương quốc Cambodia tham dự vòng chung kết Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới 2020, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Á khôi Hồ Thanh Hương – Trưởng BGK để biết thêm về công tác chuẩn bị cũng như tiêu chí lựa chọn cho các danh hiệu.

PV: Chào chị, cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Trên tư cách là trưởng ban, chị đánh giá thế nào về các thành viên ban giám khảo năm nay?

Á khôi Hồ Thanh Hương: Mặc dù Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới 2020 là cuộc thi dành cho nữ doanh nhân người Việt trên thế giới nhưng trên hàng ghế giám khảo vẫn thấy sự xuất hiện các nghệ sỹ nước ngoài rất nổi tiếng. Đây là điều mới mẻ của một cuộc thi sắc đẹp do VN tổ chức và cũng nhìn thấy được mức độ đầu tư của ban tổ chức.

Điểm danh lại các thành viên ban giám khảo là hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Ca sỹ Hồ Gia Hùng, Dương Ngọc Thái, Khưu Huy Vũ, Lam Quỳnh; Hoa hậu siêu quốc gia Johhana Datul, Hoa hậu Vivian Trần, Hoa hậu Dung Lê, Hoa hậu Kim Phụng, Hoa hậu Kiều Tiên, Hoa hậu Phan Hiếu, Hoa hậu quý bà hoàn vũ thế giới Hin Thean, Nam vương Hải Quân, Ngài Steve Bùi – Chủ tịch tập đoàn Detal E&C Group, Phó chủ tịch trưởng ban cố vấn hiệp hội doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc. Dễ nhìn thấy họ là những người có địa vị, danh phận và tầm ảnh hưởng nhất định. Vì vậy, thí sinh hãy hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những người cầm cân nảy mực.

PV: Vậy thưa chị, tiêu chí lựa chọn và trao giải dựa trên những đánh giá như thế nào?

 Á khôi Hồ Thanh Hương: Không giống như những cuộc thi sắc đẹp thông thường mà đây là sân chơi dành riêng cho cộng đồng nữ doanh nhân, vì thế tiêu chí lựa chọn, đánh giá cũng có khác biệt. Các thí sinh không chỉ được chấm điểm trong các phần thi trên sân khấu mà còn cả cách ứng xử ở các hoạt động bên lề. Nói chung, bên cạnh tài năng và sắc đẹp, chúng tôi còn đánh giá dựa trên đạo đức, giao tiếp, mối quan hệ với các đồng nghiệp…

Công bằng, chuẩn xác, khách quan, là những điều ban giám khảo sẽ tuân thủ.

PV: Cá nhân chị là người từng tham dự với tư cách là thí sinh và cũng từng đăng quang. Theo chị, thí sinh nên làm gì để có thể đạt kết quả tốt nhất?

Á khôi Hồ Thanh Hương: Tôi từng ngồi ghế giám khảo, trưởng ban giám khảo ở nhiều cuộc thi khác nhau. Tôi nhận thấy một số thí sinh cố tình “làm màu”, tranh giành vị trí ghi hình, “nói xấu” những thí sinh khác thường không thể đạt danh hiệu. Đội ngũ ban giám khảo khá đông đảo nên chúng tôi sẽ nhận ra ngay vấn đề đó.

Tốt hơn hết, mỗi thí sinh hãy ân cần, hòa đồng và thân thiện, thể hiện trung thực những gì bản thân có được thì chắc chắn sẽ để lại dấu ấn đẹp trong góc nhìn của giám khảo.

 

 

Á khôi Hồ Thanh Hương từng là giám khảo, trưởng ban giám khảo rất nhiều cuộc thi. 

PV: Chuẩn bị bước vào những ngày quyết định trước khi vinh danh và trao giải, nếu phải đưa ra lời khuyên cho thí sinh, chị sẽ nói gì?

Á khôi Hồ Thanh Hương: Tôi hiểu được cảm giác hồi hộp, háo hức và chờ đợi của các bạn là như thế nào. Nhưng tôi tin BTC, BGK sẽ tạo ra không khí vui tươi, lành mạnh trên tinh thần giao lưu và hữu hảo. Vì thế, các bạn không cần phải lo lắng.

Hãy thể hiện trung thực con người, cá tính của mình. Hãy trình diễn, ứng xử bằng chính khả năng của mình, tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp. Nếu làm được những điều đó, tôi tin bạn sẽ thành công và có những kỷ niệm đẹp ở cuộc thi này.

PV: Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn. Chúc chị cùng các thành viên khác sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình.

Minh Nguyễn thực hiện

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoa hậu nhân ái Phan Thị Nhật Lệ làm giám khảo Ms International Business 2024

Ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế - Ms International Business 2024, Hoa hậu nhân ái,...