Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Xa quê lâu mới thấy trân quý từng cuộc gọi về nhà

Nên đọc

Bùng nổ phong cách sống linh hoạt, sáng tạo đa góc độ trong giới trẻ: Hóa ra khởi nguồn từ đây

Nhiều bạn trẻ thuộc những cộng đồng khác nhau, có đam mê và cá tính riêng nay đều có...

SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh, với khả năng xử lý lên đến 2,5 triệu đơn...

Trung tâm phân loại mới tại Bắc Ninh cho thấy nỗ lực của SPX trong việc mang đến giải...

Tự tin kết nối và giao tiếp cùng MC, giảng viên Đặng Quốc Anh

Giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng chinh phục đám đông… là một trong số những ‘bộ môn nghệ thuật’...

Dù thời thế có đổi thay thì những cuộc gọi về nhà vẫn là cách đơn giản và hữu ích nhất để người trẻ gia tăng kết nối cùng gia đình.

 Năm 2021 có thể mang đến ít nhiều trở ngại và bất tiện cho người trẻ, song nó cũng giúp mối liên kết giữa mỗi cá nhân với gia đình trở nên bền chặt hơn. Các gia đình có thời gian dành cho nhau nhiều hơn, những cuộc gọi từ phương xa về cũng trở nên đều đặn. Khoảng cách giúp người trẻ nhận ra giá trị của sự sum vầy, của tình cảm gia đình, để lấy đó làm động lực vượt qua mọi khó khăn.

 Những cuộc gọi xoá nhoà khoảng cách

 Là một người trẻ vừa bước chân khỏi giảng đường đại học, Thu Trâm (24 tuổi, nhân viên truyền thông) ôm rất nhiều hoài bão lớn về sự nghiệp và cuộc sống tại Sài Gòn. Những ngày làm việc đến 9 giờ tối, hàng loạt cuối tuần chạy sự kiện khiến cô quên mất khái niệm thời gian, có khi cả tháng mới gọi về nhà được một lần. Giờ không thể về quê, công việc xử lý từ xa nên cũng đỡ áp lực hơn trước, Trâm lại tìm về với thói quen tỉ tê “buôn điện thoại” cùng bố mẹ mỗi tối như hồi đại học. Cô bạn bảo: “Giai đoạn này mình hay gọi về hỏi thăm sức khỏe, chuyện trò, động viên tinh thần bố mẹ. Được nghe giọng của “anh chị” ấy, biết cả hai vẫn bình an khiến mình cũng an tâm nhiều”.

Người trẻ xa nhà nỗ lực gia tăng kết nối với gia đình thông qua những cuộc gọi trò chuyện và sẻ chia

Cậu bạn Lê Anh Duy (35 tuổi, kỹ sư) lại có chút đặc biệt khi họ hàng nội ngoại phân tán khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, thế nên cơ hội gặp gỡ duy nhất chỉ gói gọn trong mấy ngày lễ. Trước đây, cứ đến giỗ họ là Duy thường sắp xếp công việc về quê, phần vì yêu cái không khí yên ả ở đó, phần vì thích cảm giác nói chuyện phiếm hay bàn chuyện thời sự cùng các chú, các bác. Giờ việc về quê không còn thuận lợi, anh chuyển sang gọi điện hoặc gọi video nhóm cùng mọi người. Duy chia sẻ: “Gọi video tất nhiên là không vui bằng nói chuyện trực tiếp, nhưng chí ít mình và họ hàng vẫn có thể cùng tâm sự, cập nhật tình hình mỗi nơi, dặn dò nhau giữ gìn sức khoẻ. Thế là ấm lòng rồi”.

Với những người xa quê, từng cuộc gọi dù ngắn hay dài đều là “đòn bẩy” giúp các thành viên trong gia đình kết nối chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng về tần suất lẫn thời gian trò chuyện trong giai đoạn này cũng khiến chi phí data và cước viễn thông tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi người trẻ phải có những tính toán phù hợp.

 Khai thác ưu đãi từ tiện ích thông minh

 Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc nạp điện thoại và mua gói data đã tiện hơn xưa rất nhiều. Thay vì phải ra ngoài để mua thẻ nạp vật lý và hì hụi cào lấy mã số, giờ chúng ta có thể nạp tiền dễ dàng thông qua các nền tảng thanh toán trực tuyến ở bất cứ nơi đâu. Ngoài tính tiện lợi, hình thức này còn có nhiều ưu điểm khác như an toàn (nhờ thanh toán không tiếp xúc) và thường xuyên có các ưu đãi giá trị, giúp người dùng duy trì kết nối với chi phí tiết kiệm nhất.

Tận dụng ưu đãi để giảm cước đàm thoại, duy trì kết nối với chi phí tiết kiệm

Hội tụ đầy đủ các ưu điểm kể trên, đặc biệt là sự “hào phóng” trong việc tung ra các chương trình ưu đãi phải kể đến hình thức thanh toán qua ví điện tử. Đơn cử như ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, tiện ích này thường xuyên có ưu đãi nạp điện thoại giá chỉ 1K. Trong những sự kiện lớn như ShopeePay Day vào 16 hàng tháng hoặc ngày sale số đôi của Shopee, rất nhiều ưu đãi dạng này được tung ra. Không ít bạn trẻ may mắn đã săn được voucher nạp 10K, 20K, thậm chí 50K với giá chỉ 1K, tiết kiệm đáng kể ngân sách liên lạc.

Ví ShopeePay luôn có những ưu đãi hấp dẫn, áp dụng cho đa dạng lĩnh vực từ mua sắm, giải trí đến giáo dục

Ngoài việc giúp người dùng giảm đáng kể cước di động, ví ShopeePay còn có vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác, được triển khai thường xuyên như: khuyến mãi khi thanh toán hóa đơn điện nước, internet, phí chung cư, vay tiêu dùng; chuyển tiền nhanh và hoàn toàn miễn phí; ưu đãi khi mua gói dịch vụ từ những đối tác nổi bật như Galaxy Play, FPT Play, Cooky, Nhà sách trực tuyến Fahasa,… Với tầm phủ sóng rộng khắp mọi lĩnh vực thanh toán, ví điện tử này xứng danh là “cánh tay đắc lực” của thế hệ người tiêu dùng thông minh thời 4.0.

Nhờ việc khai thác triệt để ưu đãi trên các nền tảng thanh toán trực tuyến, người trẻ có thể thoải mái hơn trong việc kết nối và trò chuyện từ xa cùng gia đình. Không chỉ mang đến cảm xúc tích cực, duy trì liên lạc thường xuyên cũng là cách giải tỏa căng thẳng, tạo nguồn năng lượng tích cực để đương đầu với những khó khăn phía trước.

[adrotate banner="2"]

Bùng nổ phong cách sống linh hoạt, sáng tạo đa góc độ trong giới trẻ: Hóa ra khởi nguồn từ đây

Nhiều bạn trẻ thuộc những cộng đồng khác nhau, có đam mê và cá tính riêng nay đều có...