Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024

Thanh toán không tiền mặt trở thành xu thế tất yếu!

spot_img

Nên đọc

Nhiều người trẻ cho biết họ thường xuyên không mang tiền mặt trong người, tất cả là bởi sự tiện lợi của thanh toán không tiền mặt.

Theo nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do công ty VISA công bố đầu tháng 6 năm 2022, 65% người Việt cho biết họ mang ít tiền mặt hơn trong ví, gần 76% đang sử dụng ít nhất một ví điện tử và tỷ lệ người dùng thẻ thanh toán chạm đến 82%. Cùng với sự lên ngôi của thương mại điện tử (TMĐT) khiến các giao dịch chuyển dần sang không gian mạng, thanh toán trực tuyến cũng được đà tăng trưởng nhờ sự tiện lợi khi mua sắm trực tuyến.

Tích hợp thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay trên ứng dụng TMĐT Shopee là một điển hình thúc đẩy người dùng chuyển dần từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán không tiền mặt bởi không chỉ mang lại ưu đãi khi mua hàng Shopee mà còn dễ dàng chi trả hóa đơn và thanh toán tiện lợi trong nhiều lĩnh vực khác.

Thanh toán không tiền mặt “lên ngôi”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 4 tháng đầu năm 2022, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 70%, giao dịch qua smartphone tăng 97%. Tổng số ví điện tử đã kích hoạt tăng 10,37% so với cuối năm 2021. Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết thêm, trong quý I, thanh toán qua kênh di động tăng 198,8% về số lượng và 21,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Theo đúng xu thế này, một số ví điện tử như ShopeePay cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội. Chỉ tính riêng trong năm 2021, số lượng người dùng ví ShopeePay ở khu vực lân cận các thành phố lớn đã tăng gấp 2,5 lần, cho thấy ngày càng có nhiều người ưa chuộng và tận hưởng sự tiện lợi của phương thức thanh toán số. Đáng chú ý, nhóm tăng trưởng mạnh nhất trong số này là những người dùng trên 45 tuổi. Điều này phần nào cho thấy sự thân thiện và dễ tiếp cận của ShopeePay đối với độ tuổi thường được xem là khó thích ứng với thanh toán kỹ thuật số.

Bên cạnh nhóm người dùng ở khu vực phía Bắc, những năm gần đây ShopeePay còn ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực miền Nam, nơi có sự đa dạng và cạnh tranh khốc liệt giữa các phương thức thanh toán không tiền mặt. Huỳnh Thi (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi bắt đầu sử dụng ví ShopeePay từ khi mua hàng trên Shopee. Tuy nhiên hiện tại thì gần như mọi giao dịch đều dùng ví này. Cuối tuần đi xem phim, đi ăn, đặt vé xe, vé máy bay đi chơi đều dùng ShopeePay vì thứ nhất là tiện, thứ hai là nhiều ưu đãi”.

Giải mã sự “lên ngôi” của ShopeePay

Yếu tố tiện lợi là nguyên nhân chính khiến những ví điện tử như ShopeePay ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ghi nhận của Shopee cho thấy từ năm 2019 đến năm 2021, lượng người mua sắm trên Shopee và chọn thanh toán bằng ví ShopeePay­ tăng gấp 3 lần. ShopeePay chinh phục người dùng bởi các ưu đãi đa dạng và dễ dàng tiếp cận thông qua truy cập ứng dụng Shopee. Tính riêng trong tháng 8, ví điện tử này đồng loạt triển khai các sự kiện liên tiếp như 8.8 ShopeePay – Siêu Thanh Toán Giảm Đến 50%, ngày sale giữa tháng 15.8, ngày hội ShopeePay Day 16.8,… để tăng cơ hội nhận được ưu đãi cho tất cả người dùng.

Sự kiện gần nhất tính từ thời điểm này là “8.8 ShopeePay – Siêu Thanh Toán Giảm Đến 50%”, nơi người dùng nhận được “mưa voucher” giảm đến 50% (áp dụng trong ngày 8.8) cùng hàng loạt voucher có mức giảm sâu khi mua sắm trực tuyến như voucher giảm 7% tối đa 300.000 đồng cho đơn từ 1 triệu, voucher 7% tối đa 100.000 đồng cho đơn từ 500.000 đồng. Đáng chú ý, sự kiện 8.8 còn mang đến cơ hội săn voucher thanh toán hóa đơn giảm đến 50% (tối đa 88.000 đồng), ưu đãi nạp điện thoại trị giá 50.000 đồng với giá chỉ 8.000 đồng vào lúc 0H – 9H – 12H – 15H – 18H và 21H, cơ hội săn được voucher Vé xe khách giảm đến 50% (tối đa 100.000 đồng) vào lúc 12H cùng với đó là hàng loạt ưu đãi giá trị khi thanh toán bằng QR Scan & Pay tại hệ thống cửa hàng của đối tác ShopeePay.

Ngoài ra, không thể không kể đến tính bảo mật cao đạt chuẩn PCI DSS vốn là sức hút của ví ShopeePay. Đây là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council). Sự riêng tư của người dùng cũng được quan tâm khi bên cạnh đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Từ các thực tế và con số thống kê biết nói bên trên, có thể thấy rằng sự lên ngôi của thanh toán không tiền mặt nói chung và ShopeePay nói riêng là xu thế tất yếu trong bối cảnh người dùng ngày càng ưa chuộng những phương thức giao dịch tiện lợi, an toàn, tiết kiệm, mang dấu ấn của thời đại công nghệ 4.0. Cũng cần nói thêm rằng, đây là xu thế thanh toán văn minh, hiện đại và có đầy đủ các điều kiện để tiếp tục phát triển tích cực trong tương lai.

8.8 ShopeePay tặng đến 888 voucher

Chào mừng sự kiện 8.8 Siêu Sale Giảm 50%, ví ShopeePay sẽ tổ chức hoạt động tặng 888 voucher với giá trị giảm lên đến 888.000 đồng, giúp người dùng thỏa sức mua sắm đa dạng hàng hóa và dịch vụ trên ứng dụng Shopee. Hoạt động sẽ bắt đầu vào lúc 20H ngày 29.7 tại nhóm Facebook Ghiền ShopeePay. Nhanh tay gia nhập nhóm để khám phá thêm nhiều đặc quyền hấp dẫn khác!

 

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...