Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024

Nữ doanh nhân Minh Ngọc Yoga: “Chúng ta nên lựa chọn thay vì chấp nhận…”

spot_img

Nên đọc

LTS: Doanh nhân là một trong những thành phần nòng cốt quyết định đến sự hưng thịnh của kinh tế quốc gia. Cộng đồng doanh nhân Việt Nam hiện nay cũng góp phần rất tích cực vào nhiều vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng của sự lịch lãm, kiêu hãnh, mỗi một doanh nhân như là một cuộc đời, một câu chuyện để kể. Chúng tôi mạn phép trích dẫn và biên tập bức thư của nữ doanh nhân Mai Thị Mến (Minh Ngọc Yoga) gởi về tòa soạn để giúp độc giả có thêm góc nhìn về đội ngũ nữ doanh nhân Việt đương đại.

Nhiều người biết đến thương hiệu Minh Ngọc Yoga và nữ doanh nhân đứng sau thương hiệu ấy tên thật là Mai Thị Mến, một cái tên dân giã, thân thương và cũng rất gần gũi. Tôi xuất thân từ một gia đình không quá nghèo khó nhưng cũng không lấy gì làm khá giả tại TP. Quảng Ngãi. Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc tận tình và sự hy sinh đầy cao cả của người mẹ mà tôi có và trãi qua những năm tháng học trò đầy kỷ niệm.

 

Cha mất sớm nên có thể nói mẹ tôi là chỗ dựa và trụ cột gia đình. Bên cạnh cách dạy con như bao bà mẹ Việt khác, mẹ tôi còn dạy tôi về cách sống, về lẽ sống ở đời. Nói đúng hơn, tác động của môi trường chỉ ta cách sống phù hợp là điều mẹ tôi hay nhắc đến.

Tính cách tôi thích tự lập từ nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân để tôi quyết định “làm những gì mình thích” thay vì bước chân vào giảng đường đại học như các anh chị tôi kỳ vọng. Dầu vậy, bằng sự cố gắng và nỗ lực, tôi cũng tốt nghiệp đại học sau khi mất 2 năm đầu bươn chãi ngoài xã hội để tự lo chi phí trang trải cho việc học này.

Cũng như bao cô gái chốn thị thành, ước mơ của tôi lúc ấy không xa vời mà chỉ mong có cuộc sống an nhàn, không quá vất vả. Tuy nhiên, càng đi làm, càng va chạm với đời phải đối diện bao khó khăn, thậm chỉ bị khinh thường, bị từ chối vì kinh tế, vì ngoại hình. Điều ấy không làm cho tôi buồn mà giúp tôi mạnh mẽ và rắn rỏi hơi.

Không hiểu tự lúc nào nhưng từ trong thâm tâm, tôi có “ham muốn” mãnh liệt là phải trở thành một phụ nữ thành đạt, hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho các chị em. Bên cạnh đó, tôi nghĩ phải sống làm sao để chứng tỏ giá trị bản thân, phát triển bản thân, thay đổi tầm nhìn, bỏ ngoài tai những lời chê bai, gièm pha của bạn bè và mọi người xung quanh.

Bạn đẹp? Bạn có tiền không? Bạn có tâm và tầm không? Bạn là ai? Đây mới là những đau đáu suy nghĩ của tôi trong lúc này. Điều này cũng quyết định đến sự nể phục hoặc khinh thương từ xã hội.

Từ suy nghĩ đến hành động, cứ thế tôi dấn thân vào công việc, vào đường hướng mà mình lựa chọn. Thành quả sau những tháng ngày không chùn bước, tôi trở thành HLV Yoga quốc tế tại Singapore và HLV dinh dưỡng khỏe đẹp chuyên về body chuẩn mà không cần sự can thiệp của dược phẩm hay công nghệ.

  

Cũng từ đây, tôi phát triển thương hiệu Minh Ngọc Yoga như là bức thông điệp nho nhỏ truyền đến chị em phụ nữ: Làm đẹp bằng tự nhiên nhưng không phải tự nhiên mà đẹp và giảm cân tự nhiên nhưng không phải tự nhiên ai cũng có thể giảm cân. Tôi nghĩ, đôi khi chưa hẳn là do phương pháp nhưng là do vấn đề lựa chọn ở chúng ta. Muốn thì hãy hành động, chúng ta nên lựa chọn thay vì chấp nhận…

Hàng ngàn chị em phụ nữ tìm đến tôi bằng những khóa học, tôi cho rằng đó là thành công. Tuy nhiên, đó cũng chẳng phải là điều cuối cùng bắt tôi phải dừng lại vì cuộc sống vẫn đang tiếp diễn.

 

Rồi như một cơ duyên, tôi được lựa chọn để tham gia cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới 2020 do HKT Entertaiment tổ chức. Tôi nghĩ tại sao mình không thử sức để bước ra một sân chơi lớn hơn, thoát ra cái bóng quá nhỏ bé của chính mình. Có đi mới thấy, có dấn thân mới trải nghiệm. Tôi bắt đầu tập tành tạo dáng trước ống kính, tập những bước catwalk đầu tiên trên sân khấu. Để rồi sau đêm chung kết tại vương quốc Cambodia, niềm vui lại vỡ òa khi tên mình được xướng lên cho danh hiệu Hoa hậu có hình thể đẹp nhất. Đó chẳng phải là niềm tin được đáp đền hay sao? Đó chẳng phải là niềm hạnh phúc hay sao?

Được xinh đẹp và lộng lẫy, được săn đón bởi ánh đèn flash, được mở rộng tầm nhìn ở lĩnh vực văn hóa giải trí, được đan xem, kết nối với cộng đồng doanh nhân trong thế giới phẳng đương đại… Tất cả điều ấy được tôi hun đúc từ chính cuộc thi này. Tự trong thâm tôi, tôi quý trọng sự lựa chọn của bản thân mình và cũng gởi lời cảm ơn tất cả.

Điều cuối cùng, tôi muốn nói với những người đồng trang lứa, hãy bước ra và đừng sợ hãi. Cuộc sống còn muôn vàn điều thú vị mà bạn è dè phút nào, bạn sẽ đánh mất cơ hội phút ấy. Hãy mạnh dạn mà khám phá bản thân mình. Biết đâu, bạn chứa nhiều điều mà xã hội ngưỡng mộ. Hãy phá vỡ gương mặt tự ti, thay vào đó là niềm kiêu hãnh để cuộc đời mỗi chúng ta là nhịp cầu nối những bờ vui.

* Ghi chú: Bài viết dựa trên lời kể của nhân vật. Title do tòa soạn đặt

Hoa hậu Thái Ngọc Phượng cùng ‘dàn sao’ danh tiếng ‘ngồi ghế nóng’ Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế – Ms International Business 2024

BTC – Công ty HKT Entertainment chính thức xác nhận, Hoa hậu Thái Ngọc Phượng sẽ ngồi ghế giám...