Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Những lý do để Hoa hậu Nhân ái Văn Diệu Hồng được yêu mến

Nên đọc

Bùng nổ phong cách sống linh hoạt, sáng tạo đa góc độ trong giới trẻ: Hóa ra khởi nguồn từ đây

Nhiều bạn trẻ thuộc những cộng đồng khác nhau, có đam mê và cá tính riêng nay đều có...

SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh, với khả năng xử lý lên đến 2,5 triệu đơn...

Trung tâm phân loại mới tại Bắc Ninh cho thấy nỗ lực của SPX trong việc mang đến giải...

Tự tin kết nối và giao tiếp cùng MC, giảng viên Đặng Quốc Anh

Giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng chinh phục đám đông… là một trong số những ‘bộ môn nghệ thuật’...

Có câu danh ngôn rất hay: Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Hai từ “đẹp đẽ” và “hạnh phúc” ấy sẽ thật công bằng khi dành tặng cho nữ doanh nhân Văn Diệu Hồng – người từng đăng quang ngôi vị Á hậu trong một cuộc thi sắc đẹp và Hoa hậu Nhân ái trong một sự kiện bình chọn. Bởi đơn giản, bên cạnh vẻ đẹp của một người phụ nữ viên mãn trong gia đình (có lẽ), chị còn “đẹp” hơn bởi lòng bác ái và tình yêu thương đồng loại.
Á hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới, Hoa hậu Nhân ái Văn Diệu Hồng

Không phải sau khi đã giành danh hiệu Á hậu từ cuộc thi Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới hồi đầu năm 2020 thì Văn Diệu Hồng mới gánh trên vai sứ mệnh “vì cộng đồng ấy”. Xuyên suốt chặng đường trên thương trường, qua mỗi bước thăng trầm thì dấu chân từ thiện của chị đã đặt ấn định trong cuộc sống. Những chuyến từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn, những phần quà ý nghĩa trong các dịp lễ, tết chị đều tình nguyện tham gia và duy trì hoạt động khá đều đặn. Giữa xã hội bộn bề này, chính trái tim biết đồng điệu vì tha nhân như là niềm trân quý ấm áp tình người.

Cùng với 16 nhân vật khá nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chị được bình chọn là Đại sứ Nhân ái hoạt động cho nhiệm kỳ 2020-2021 thêm một lần nữa đánh dấu cột mốc đáng ghi nhận trên công tác thiện nguyện.

Với chị, ít nói, nhưng lại thể hiện bằng những hành động rất cụ thể. Những ngày miền Trung oằn mình trong bão lũ, không do dự, chị cùng với quỹ Trái tim Nhân ái, công ty HKT ngay lập tức “đổ bộ” về miền Trung. Hàng trăm triệu đồng mà chị quyên góp cho quê nhà Quảng Trị nói riêng, các địa pương khác nói chung phần nào như ánh lửa sưởi ấm cho đồng bào nơi khúc ruột tổ quốc đang kêu gào vì đói, lạnh và thiếu thốn.

Trong đêm gala trực tiếp từ nhà hát Hòa Bình cũng như đêm Thanks party sau đó, chị được trao vương miện và giấy chứng nhận để trở thành Hoa hậu đại sứ nhân ái. Tuy nhiên, giá trị của vương miện này không phải tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến thắng mà là thể hiện ý chí kiên cường và lòng nhân ái của nữ doanh nhân tài sắc như chị.

Doanh nhân Tina Trần (áo trắng)

Vớ bản tính hiền lành, giàu lòng nhân ái, chị được cộng đồng biết đến qua nhiều hoạt động thiện nguyện, luôn sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, các cuộc đời cơ nhỡ. Và chúng tôi tin rằng, không chỉ với danh vị là Á hậu hay Hoa hậu nhân ái, những hành động tử tế của chị chính là trái tim biết yêu thương cùng nhịp đập trong một con người hạnh phúc khi cho đi.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái

Ảo thuật gia quốc tế Tuấn Minh

Văn Diệu Hồng quan niệm, phụ nữ đẹp phải cùng lúc hội tụ nhiều yếu tố khác nhau. Vẻ đẹp ấy càng được nhân lên không chỉ dựa trên nền tảng tri thức mà còn ẩn bên trong một tâm hồn đẹp, hướng thiện. Vì thế, chỉn chu trong từng khoảnh khắc xuất hiện, duyên dáng trong cách ăn nói, tính tế trong cách ứng xử và hăng hái qua từng hoạt động vì cộng đồng là những gì dễ cảm nhận ở chị.

Từ trái qua: Văn Diệu Hồng, đại sứ nhân ái Cao Ngọc Lan, ca sĩ Dương Ngọc Thái, hoa hậu Diệu Thúy và đại sứ nhân ái Tony Tường

Nhà giáo dục người Mỹ sống vào thế kỷ 20 William Arthur Ward có câu nói rất hay: Greatness is not found in possessions, power, position, or prestige. It is discovered in goodness, humility, service, and character. Tạm dịch: Sự vĩ đại không nằm trong tài sản, quyền lực, danh vọng hay tiếng tăm. Nó được phát hiện trong lòng tốt, sự nhún nhường, sự phụng sự và tính cách. Đâu đó, ta nhìn thấy bóng dáng của Văn Diệu Hồng trong câu nói nổi tiếng này.

[adrotate banner="2"]

Bùng nổ phong cách sống linh hoạt, sáng tạo đa góc độ trong giới trẻ: Hóa ra khởi nguồn từ đây

Nhiều bạn trẻ thuộc những cộng đồng khác nhau, có đam mê và cá tính riêng nay đều có...