Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Chủ vườn lan Lê Bá Chung say mê trước vẻ đẹp loài lan

Nên đọc

10x chia sẻ bí quyết “Work from Đà Lạt” cực chill trong một tháng

Trong 30 ngày làm việc từ xa, cậu bạn Gen Z đã có những thay đổi nào về thói...

Cuối tuần cực chill với bữa brunch từ Á sang Âu, đây là 5 địa chỉ bạn không thể bỏ qua

Sau một tuần làm việc căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một sáng cuối tuần thật chill với...

Top 3 lý do nên chọn Tây Bắc là điểm khám phá dịp cuối năm

Hội tụ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực phong phú và nhiều ưu đãi hấp dẫn...

Chủ vườn lan Lê Bá Chung sinh năm 1981 hiện đang sở hữu vườn lan đột biến “vạn người mê”, là một trong những chủ vườn lan nổi tiếng tại P. Thanh Châu, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.  

 Trước khi rẽ ngang sang trồng lan đột biến, Anh Lê Bá Chung chia sẻ về cuộc sống lúc khó khăn của mình khi vừa làm công nhân, vừa tranh thủ làm thuê tại gara trên địa bàn Phủ Lý để tăng thêm thu nhập cho gia đình vào năm 2010.

Năm 2012 được ông trời thương, hai vợ chồng quyết tâm ra làm chủ với gara riêng cùng 15 người thợ phụ giúp. Từ đó, trải qua các công việc khác nhau.  Năm 2019, anh biết đến lan đột biến qua Mạng xã hội và kênh Youtobe.

Nhìn ra cuộc sống, nhiều người đã thành công với việc làm giàu từ lan nên Lê Bá Chung cũng muốn thử sức mình. Anh đã chọn mua cây lan Var đầu tiên là cây Hồng Mỹ Nhân làm tiền đề khởi nghiệp của mình.

Với sự nhạy bén với nghề, sự tỉ mỉ, cần mẫn khi trồng – loài lan đột biến bắt đầu bén rễ dần trong tâm trí của anh lúc nào không hay. Anh đã đam mê chúng bằng cách quan sát, theo dõi chúng sinh trưởng, chăm sóc, mùi hương quyến rũ …….Anh đã bị cuốn hút trước vẻ đẹp của lan.

Sự độc đáo và riêng biệt của lan đột biến đã khiến anh thực sự si mê và quyết tâm phát triển nhanh chóng bằng cách cho mình một vườn lan mà nhiều người đáng mơ ước.

Để có những giò lan có dáng, lá đẹp, hoa nở đúng chuẩn Anh còn cho biết thêm ngoài việc đam mê, chơi lan ra thì cần có sự đầu tư về thời gian, kỹ thuật chăm sóc và cách trồng nữa

10x chia sẻ bí quyết “Work from Đà Lạt” cực chill trong một tháng

Trong 30 ngày làm việc từ xa, cậu bạn Gen Z đã có những thay đổi nào về thói...