Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Bất cẩn trong lúc đổ xăng tại nhà, cháu bé 7 tuổi cùng hàng xóm tử vong

Nên đọc

Tự tin kết nối và giao tiếp cùng MC, giảng viên Đặng Quốc Anh

Giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng chinh phục đám đông… là một trong số những ‘bộ môn nghệ thuật’...

Nhà tổ chức sự kiện Linh Tâm tổ chức lễ giỗ tổ sân khấu ấm tình nghệ sĩ

Tối ngày 23/9/2023, tại Nhà hàng Hà Nội - 319 Tây Sơn, Đống Đa (Hà Nội) rất đông các...

Lý do người dùng thờ ơ trong ngày mở đặt trước thế hệ Táo Khuyết thứ 15?

16 năm trước, smartphone đầu tiên của nhà Táo ra đời được xem như là ngọn “hải đăng” của...

Sự việc bất ngờ khiến bé trai 7 tuổi mắc kẹt trong đám cháy, cùng lúc này một người hàng xóm chạy sang dập lửa hộ đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Ngày 8/3, thông tin đến phóng viên, ông Nguyễn Minh Công, Chủ tịch UBND xã Chí Cà, huyện Xí Mần (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy khiến 2 người tử vong.

Theo đó, khoảng 6h sáng 6/3, trong lúc anh Thào Kháy Mìn (thôn Bản Phố, xã Chí Cà) đổ xăng từ chai nhựa vào xe máy do bất cẩn đã để con trai của mình nghịch làm xăng chảy ra gần khu vực bếp, dẫn đến phát hỏa. Phát hiện ngọn lửa bùng lên, anh Mìn đã tri hô để các thành viên trong nhà chạy ra ngoài.

Tuy nhiên, cháu Thào Seo Lèng, 7 tuổi, con trai của anh Mìn đã không kịp thoát, mắc kẹt trong đám cháy. Cùng lúc đó anh Thào Seo Củi, 21 tuổi, hàng xóm sang dập lửa hộ, trong lúc bất cẩn đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Bất cẩn trong lúc đổ xăng tại nhà, cháu bé 7 tuổi cùng hàng xóm tử vong - 1
Vụ cháy đã khiến cho căn nhà lợp mái ngói, khung nhà gỗ của 2 hộ liền kề, cùng toàn bộ tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh minh họa

Ngay sau đó, một số người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Chí Cà nhanh chóng có mặt, tại hiện trường. Vụ hỏa hoạn đã làm cho căn nhà lợp mái ngói cùng toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nắm bắt sự việc, lãnh đạo huyện Xín Mần và ngành chức năng đã kịp thời tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân tiền mai táng. Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng vận động cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn chung tay, giúp đỡ gia đình.

Phía xã Chí Cà cũng đã cử cán bộ xuống hỗ trợ gia đình anh Mìn dọn dẹp nhà cửa và dựng tạm một cái lán để gia đình anh Mìn làm lễ mai táng cho con trai.

Ông Công cho biết thêm, ở địa phương, tuy gia đình anh Mìn không nằm trong danh sách những hộ nghèo nhưng hoàn cảnh tương đối khó khăn, vợ chồng anh quanh năm chỉ làm nông nghiệp.

Theo Chúc Anh (Gia đình & Xã hội)

 

 

[adrotate banner="2"]

Tự tin kết nối và giao tiếp cùng MC, giảng viên Đặng Quốc Anh

Giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng chinh phục đám đông… là một trong số những ‘bộ môn nghệ thuật’...