Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024

Shopee, ShopeeFood và FoodMap hợp tác triển khai dự án cộng đồng Tôn Vinh Nông Sản Việt

spot_img

Nên đọc

Dự án “Tôn Vinh Nông Sản Việt” hướng đến mục tiêu giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP.

 Vừa qua, Shopee, ShopeeFood và FoodMap.Asia (FoodMap) đã ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện dự án Tôn Vinh Nông Sản Việt. Dự án hướng tới mục tiêu giúp nhà vườn xây dựng kinh doanh bền vững, củng cố thêm giá trị thương hiệu, đồng thời góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Dự án “Tôn Vinh Nông Sản Việt” hứa hẹn sẽ tạo nên những tác động tích cực cho sự phát triển của mạng lưới phân phối nông sản theo mô hình hiện đại.

Dự án sẽ diễn ra từ tháng 4.2023 đến tháng 12.2023, hỗ trợ nhà vườn tại nhiều địa phương với 3 nội dung chính bao gồm: Chung tay cùng nông dân bảo tồn cây bản địa lâu năm, Giới thiệu nông sản Việt đến người dùng, và Hỗ trợ nhà vườn cải thiện quy trình sản xuất, đạt tiêu chuẩn VietGAP, nhằm nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam, đồng thời cải thiện sinh kế dài lâu cho người nông dân.

Bà Vũ Thanh Quỳnh – Giám đốc Truyền thông, Shopee Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác giữa Shopee và FoodMap sẽ giúp phát huy thế mạnh, đồng thời tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của các bên. FoodMap với ưu thế am hiểu về sản xuất và quản lý thu mua nông sản sẽ hỗ trợ các nhà vườn chuẩn hóa quy trình trồng trọt, giúp nâng cao giá thành và đảm bảo đầu ra trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Bên cạnh đó, tận dụng những lợi thế về nền tảng công nghệ TMĐT cùng hệ sinh thái của Shopee, chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động quảng bá, gia tăng hiển thị nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt, đồng thời giúp cho người dùng dễ dàng mua sắm và ủng hộ nông sản địa phương với nhiều ưu đãi hấp dẫn.”

Chung tay bảo tồn cây bản địa lâu năm

Từ ngày 25.4, Shopee, ShopeeFood và FoodMap sẽ tập trung hỗ trợ nông dân tỉnh Khánh Hòa quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ cho các sản phẩm xoài cổ của địa phương này, giúp bà con nông dân yên tâm phát triển trồng trọt và bảo tồn các sản phẩm xoài cổ Khánh Hòa đang đối mặt với nguy cơ bị thu hẹp diện tích canh tác.

Ông Nguyễn Đức Máy – Giám đốc Vận hành, FoodMap cho biết: “Hỗ trợ vận hành và phát triển sản phẩm nông sản là một trong những ưu tiên hàng đầu của FoodMap. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shopee và ShopeeFood lần này, và kỳ vọng dự án Tôn Vinh Nông Sản Việt sẽ không chỉ giúp bà con nông dân tìm được đầu ra sản phẩm với giá tốt mà còn hướng đến việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững về sau.”

Các sản phẩm xoài cổ Khánh Hòa sẽ được chính thức phân phối tại gian hàng chính hãng của FoodMap trên cả hai nền tảng Shopee và ShopeeFood từ ngày 25.4.

Đáng chú ý, người dùng sẽ được tận hưởng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua xoài cổ từ ngày 1.5.2023. Xem chi tiết và ủng hộ dự án tại: https://shopee.vn/TVNSV-BaoTonXoaiCoKH.

Giới thiệu nông sản địa phương, mùa nào thức nấy

 Xuyên suốt từ nay đến tháng 12.2023, dự án sẽ phối hợp với các ban ngành địa phương hỗ trợ thu mua nông sản theo từng mùa vụ, giúp bà con nông dân dễ dàng giới thiệu đặc sản, nông sản địa phương đến tay người dùng.

Sau Xoài cổ Khánh Hòa, dự án sẽ tiếp tục quảng bá các sản phẩm nông sản theo mùa nổi tiếng của các địa phương trên toàn quốc như: sầu riêng, hồng treo gió, vải u hồng, vải thiều, mận hậu, thanh nhãn, bơ…, hướng đến nâng cao nhận thức về chất lượng vượt trội của nông sản nội địa, thúc đẩy tinh thần “người Việt dùng hàng Việt”.

Trong khuôn khổ chương trình, Shopee Xpress sẽ là đơn vị hỗ trợ vận chuyển nông sản trực tiếp từ nhà vườn, đảm bảo sản phẩm luôn tươi mới và bảo toàn chất lượng.

Chương trình “Tôn Vinh Nông Sản Việt” là cam kết của Shopee và FoodMap trong hành trình hỗ trợ nông dân.

Hỗ trợ nông dân cải thiện sinh kế, gia tăng giá trị nông sản

 Là đơn vị đồng hành cùng chương trình lần này, FoodMap sẽ dùng một phần lợi nhuận của dự án để hỗ trợ dự kiến 10 nhà vườn trồng cây ăn trái địa phương chuẩn hóa quy trình sản xuất, hướng đến việc nhận được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt Nam.

Hỗ trợ các hộ nông dân đạt VietGAP là một trong những mục tiêu chính của chương trình “Tôn Vinh Nông Sản Việt”.

Để thực hiện mục tiêu này, FoodMap sẽ làm việc với các đơn vị liên kết và các hộ nông dân để khảo sát thực trạng khai thác, trực tiếp thu mua, kiểm tra chất lượng sản phẩm, đồng thời tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch, bảo quản cho các hộ nông dân, đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt đúng tiêu chuẩn thị trường.

Xem chi tiết chiến dịch “Tôn Vinh Nông Sản Việt” và chung tay bảo tồn đặc sản xoài cổ Khánh Hòa bằng cách tham gia mua sắm trên Shopee tại https://shopee.vn/TVNSV-BaoTonXoaiCoKH, hoặc qua ShopeeFood tại https://bit.ly/TVNSV-SPF.

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...