Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Hành trình 90 ngày đồng hành chống dịch của Lina Hoàng

spot_img

Nên đọc

Chưa bao giờ như những ngày tháng này, cả dân tộc ta đang ngày đêm ra sức quyết tâm đẩy lùi cơn đại dịch Covid-19. Những khó khăn, vất vả, hy sinh và mất mác càng làm cho ý chí người Việt thêm vững bền vì ngày mai tươi sáng hơn.

 Việt Nam nói riêng và TP.HCM nói chung đã và đang trải qua những ngày tháng gian nan chống lại đại dịch Covid-19 toàn cầu. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt, nhanh chóng của các cấp chính quyền, cần phải ghi nhận hàng ngàn mạnh thường quân, các tổ chức thiện nguyện góp phần san sẻ gánh nặng, cùng bà con khắp nơi đoàn kết, tương thân tương ái để quyết tâm vượt qua khó khăn này. Như hành trình thiện nguyện suốt hơn 20 năm qua, Hoa hậu nhân ái Lina Hoàng cũng không đứng ngoài cuộc ở “trận chiến” này.

TP.HCM đã trải hơn 90 ngày áp dụng nhiều biện pháp, giải pháp chống dịch khác nhau. Đó cũng là khoản thời gian mà chị Lina Hoàng gần như không có ngày được nghỉ ngơi. Hỗ trợ hàng ngàn xuất ăn mỗi ngày, kết hợp với chính quyền địa phương, các cá nhân, tổ chức để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, kêu gọi MTQ hỗ trợ máy thở, máy lọc nước, cấp cứu oxy, phát thuốc điều trị F0 miễn phí…

Lina Hoàng cho biết, nguyện vọng và mong muốn lớn nhất của chị khoảng thời gian này là làm tất cả những gì có thể, tận dụng mọi cơ hội để san sẻ, yêu thương và đùm bọc những người không may nhiễm bệnh, những vùng giãn cách cũng như những bà con nghèo ở khắp mọi nơi.

“Một mặt phải tuân thủ nghiêm lệnh “ai ở đâu ở đó”, quy tắc 5K của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, giãn cách theo đúng quy định, bên cạnh đó, chúng tôi vận động, trực tiếp quyên góp tiền của, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu… Tất cả đều mong muốn Việt Nam mình sẽ lại bình yên, trở lại cuộc sống bình thường” – Hoa hậu nhân ái Lina Hoàng chia sẻ.

Vất vả ban ngày, Vốn là một bác sỹ, Lina Hoàng còn dành trọn thời gian buổi tối để tâm vấn, chia sẻ, hướng dẫn cho các F0 về phương thức điều trị cũng như các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở, cũng như tại nhà riêng. Đây là hoạt đọng cực kỳ cần thiết trong bối cảnh lực lượng y tế gần như quá tải.

“Tôi vui vẻ và lường trước mọi tình huống xấu nhất, kể cả có thể nhiễm bệnh. Còn sống, còn mạnh khỏe, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước chiến đấu tới hơi thở cuối cùng cho “trận chiến” này” – Lina Hoàng tâm sự.

Nữ doanh nhân Phạm Lệ Thủy: ‘Phụ nữ xứng đáng hạnh phúc trong gia đình và thành công ngoài xã hội’

Từng đoạt giải Người mẫu ảnh trong một cuộc thi mới đây nên đó sẽ là lợi thế không...