Thứ Năm, Tháng Bảy 25, 2024

5 đặc điểm những người giàu có nhất TG khác biệt với số đông còn lại

spot_img

Nên đọc

Mặc dù không có một chuẩn mực nào có thể áp dụng cho tất cả mọi người để thành công trong sự nghiệp, nhưng có một số đặc điểm xuất hiện trong tất cả các doanh nhân vĩ đại trên thế giới, từ Elon Musk, Jeff Bezos đến Susan Wojcicki.

5 đặc điểm những người giàu có nhất TG khác biệt với số đông còn lại - 1

Nhà sáng lập và CEO của Amazon Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (Nguồn: AFP)

1. Không lúng túng trước thất bại

Mọi thứ không bao giờ đi theo mong đợi của bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% startup trên thế giới đã thất bại, nhiều ý tưởng đã không thể thành công và họ bị rất nhiều người chối bỏ. Những người thành công không để bất cứ điều gì có thể cản trở con đường của họ. Họ chấp nhận thất bại.

Khi Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, ông chỉ cho mình 30% cơ hội thành công. Thực tế, nhà lãnh đạo Amazon đã gặp rất nhiều thất bại, từ điện thoại thông minh Fire đến ví Amazon, nhưng ông không bao giờ ngừng nắm bắt cơ hội để theo đuổi thành công.

“Nếu bạn đã quyết định đặt cược, hãy coi chúng là những trải nghiệm. Và nếu chúng là những trải nghiệm, bạn sẽ không thể biết chúng có thực sự hoạt động hay không. Trải nghiệm thì thường rất dễ thất bại. Nhưng sau đó, một vài thành công lớn sẽ bù đắp cho hàng tá thất bại bạn gặp phải trước đó”, Jeff Bezos phát biểu tại Hội nghị Ignition của Business Insider vào năm 2014.

2. Đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng

Đây là một trong những đặc điểm đáng ngưỡng mộ nhất của Elon Musk. Ông luôn đặt ra cho mình các mục tiêu đầy tham vọng, như đường hầm dưới lòng đất hay kết nối bộ não con người với máy tính.

Thiết lập (và cố gắng đạt được) những mục tiêu đầy tham vọng cho thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc về lâu dài. Theo nhiều báo cáo, những người có mục tiêu tham vọng cảm thấy thỏa mãn hơn những người khác sau khi đạt được mục tiêu của họ. Khi bạn đặt ra các mục tiêu bảo thủ và không dám “mơ lớn làm lớn”, sự hài lòng bạn nhận được từ việc đạt được chúng thấp hơn nhiều.

3. Lãnh đạo bằng kinh nghiệm của bản thân

Quan điểm của một nhà lãnh đạo không chỉ thể hiện tầm nhìn về tương lai của doanh nghiệp mà còn phải chiếm được cảm tình của nhiều người. Các nhà lãnh đạo thành công luôn biết khi nào nên lãnh đạo từ một chiến lược khách quan và khi nào nên lãnh đạo với sự đồng cảm và nhân văn.

Nhà lãnh đạo giỏi phải là người thúc đẩy quá trình quyết định một vấn đề và trao cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, quyền lực sẽ tự đến với bạn, nhưng bạn cũng phải biết khai thác quyền lực của những người khác. Bạn phải thúc đẩy quá trình quyết định và làm cho quá trình đó hoạt động.

4. Họ biết những ý tưởng tuyệt vời nhất đến vào những thời điểm không ngờ nhất

Thông tin xuất hiện trong ý thức, nhưng vấn đề được xử lý một cách vô thức, nên các khoảnh khắc “Ơ rê ka” luôn xuất hiện ở những thời điểm bất ngờ nhất.

Trên Reddit, Elon Musk nói rằng ông nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời nhất khi đi tắm. Các giám đốc điều hành từ một số công ty thành công nhất trên thế giới – bao gồm LinkedIn, Facebook và Google – tổ chức các cuộc họp “bằng chân” (tức là họ vừa đứng, đi bộ và vừa họp) bởi họ tin rằng đó là thời điểm mọi người tập trung, sáng tạo và làm việc hiệu quả nhất.

Các nhà lãnh đạo thành công luôn biết để các ý tưởng chảy tự nhiên qua bộ não của họ, không bó buộc bản thân xác định thời điểm và vị trí mà ý tưởng xuất hiện. Hãy để sự sáng tạo của bạn tự bốc cháy!

5. Luôn sáng tạo và vượt khỏi thực tại

Nếu bạn đã ở trên đỉnh của một ngọn núi, chắc bạn sẽ thấy hoàn toàn không còn lối nào để có thể bước xa hơn và nghĩ nó là đỉnh cao nhất của thành công. Điểm khác biệt giữa người bình thường và người thành công nằm ở đây.

Năm 1899, Charles H. Duell, trưởng Văn phòng cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ từng tự hào nhận xét rằng: “Mọi thứ mà con người có thể phát minh đều đã được phát minh hết rồi”. Và hiển nhiên từ thời điểm đó cho đến hiện tại có thêm hàng triệu phát minh mới, trong đó có vô số cái thực sự quan trọng, đóng vai trò không thể thiếu đối với chúng ta.

Người thành công không bao giờ chấp nhận thực tại và sẽ luôn tìm ra những ý tưởng mới, vạch ra kế hoạch 5, 10 thậm chí là 20 năm để phá bỏ mọi giới hạn tư duy và lối mòn thông thường.

Theo Huy Nguyễn (theo CNBC) (Dân Việt)

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...